Hôm nay Phunulangyen giới thiệu đến các bạn bài viết theo yêu cầu của một bạn độc giả.

Ở cuộc đời này không có cuộc gặp gỡ nào là ngẫu nhiên, dư thừa. Mỗi cuộc gặp gỡ dù chớp nhoáng hay lâu dài đều có một ý nghĩa nhất định đối với mỗi người. Trong số những người gặp gỡ trong đời có một số người đưa thư cuộc đời.

Nhận diện người đưa thư cuộc đời

Ta gặp một ai đó giữa dòng đời tấp nập. Giữa vô vàn khuôn mặt người ta nhìn thấy, gặp gỡ, nói chuyện, có vài gương mặt đọng lại. Những gương mặt đó không chỉ đọng lại trong trí nhớ chúng ta như là một ghi nhớ hình ảnh hay ký ức. Gương mặt đó hiện diện trong tâm trí ta nhiều đến độ khiến ta muốn lật đi, lật lại khoảnh khắc gặp gỡ đó.

Và rồi gương mặt ấy như một nhân vật tồn tại và sống động như một phần cuộc sống của ta vậy. Con người ấy làm thức dậy những giác quan, những cảm xúc, suy nghĩ thật sâu trong con người ta. Ta như chợt bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Bỗng nhiên ta được thôi thúc để nhìn lại cuộc đời mình. Người đưa thư cuộc đời đã xuất hiện.

Người đó đến để nhắc nhở chúng ta những điều mà chúng ta đã bỏ quên trong cuộc đời mình. Những guồng quay cuộc sống, những gánh nặng cơm áo gạo tiền đã cuốn chúng ta vào một quỹ đạo chung. Chúng ta bận rộn với quỹ đạo chung đó, quên mất con người thật của ta.

Chúng ta không biết rằng chúng ta được gửi đến cuộc đời này là thực hiện vai diễn mà mình đã chọn. Chúng ta chỉ là diễn viên trong cuộc đời của mình, là diễn viên chính và duy nhất. Trong vai diễn đó, chúng ta có một sứ mệnh.

Cuộc sống đã can thiệp và lèo lái cuộc đời mình theo cách chung của tất cả mọi người. Chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy đó, quên mất vai diễn, sứ mệnh lớn nhất của đời mình. Khi ta đi quá xa với vai diễn mà mình đã chọn khi đến cuộc đời này, người đưa thư cuộc đời sẽ xuất hiện. Người đó nhắc ta nhìn lại chính bản thân mình.

Người đưa thư nhắc nhở chúng ta cần thay đổi bản thân. Người đó cũng có thể nhắc nhở là chúng ta cần tìm về giá trị bên trong của mình. Ta xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. Mỗi một người đưa thư sẽ xuất hiện đúng lúc và đưa cho chúng ta bức thư có nội dung phù hợp với thời điểm cụ thể trong cuộc đời ta.

Thông điệp của người đưa thư

Người đưa thư có thể xuất hiện dưới dạng một người bạn, người thầy, người quen, người lạ… Dưới vai trò nào thì người đưa thư cũng sẽ tạo ra một ấn tượng, tình cảm rất tốt đẹp trong lòng chúng ta.

Tình cảm, cảm xúc đó mạnh mẽ đến độ đôi khi ta ngộ nhận đó là một người yêu, một tri kỷ. Bởi vì để chúng ta nhận diện ra được họ và nhận được nội dung lá thư người đó có sứ mệnh mang đến họ phải xuất hiện dưới hình hài và cảm xúc mãnh liệt như thế.

Tình yêu thương là thứ giúp con người kết nối với nhau mạnh mẽ nhất. Khi người nào đó xuất hiện, khiến cho trái tim ta có một sự rung động mãnh liệt, tâm trí ta không rời họ thì có thể đó là một người đưa thư cuộc đời. Họ mang đến cho ta một cảm xúc thật đẹp để tâm hồn chúng ta rung động mạnh và có thể nhận ra thông điệp mà họ mang tới.

Đón nhận người người đưa thư cuộc đời thế nào?

Chúng ta thật may mắn khi được gặp người đưa thư cuộc đời. Nhờ họ mà chúng ta không bị lạc lối, không bị cuộc sống nhấn chìm. Chúng ta tìm được đúng con đường đi để hoàn thành sứ mệnh của mình hoặc là có cuộc sống tốt hơn.

Nếu chúng ta may mắn, đủ duyên lành có thể mỗi cột mốc sẽ có một người đưa thư xuất hiện. Điều này giống như trò chơi đi tìm mật mã. Chúng ta sẽ tìm các mật mã qua các thông điệp mà người quản trò cố tình để lại.

Có thể người đưa thư đến và đi rồi mà chúng ta vẫn chưa hiểu được. Chúng ta có những câu hỏi về sự xuất hiện của một ai đó. Đôi khi chúng ta tự hỏi đó có phải là một tình yêu, một người tri kỷ?

Điều này cũng có thể đúng, nếu như người đưa thư muốn gửi đến chúng ta một tình yêu đôi lứa hay một người bạn tri kỷ.

Tuy nhiên, có những người đưa thư họ chỉ đơn thuần là người đưa thư. Cách xuất hiện của họ có thể giống với cách xuất hiện của một tình yêu hay người tri kỷ.

Việc của chúng ta là đủ tinh ý để nhận ra đâu là tình yêu, tri kỷ hay đơn thuần thuần chỉ là người đưa thư cuộc đời.

Chắc chắn những điều diễn ra tiếp theo sẽ có câu trả lời chính xác. Chỉ cần thời gian là đủ. Nếu chúng ta chẳng vội để hiểu rõ điều này thì cứ để thế, thời gian sẽ trả lời.

Điều quan trọng là chúng ta đừng khiên cưỡng ép người đưa thư vào một ngóc ngách nào đấy trong cuộc sống rồi nhào nặn họ thành một người như ta trông đợi. Họ không phải đến để đóng vai mà chúng ta nhào nặn ra đó. Họ làm đúng vai trò một người đưa thư và việc của chúng ta là đọc lá thư họ trao, cám ơn họ và để họ đi.

Nếu vì họ quá đáng yêu khiến ta muốn giữ lại thì chúng ta cũng chỉ có thể giữ lại được họ trong suy nghĩ và tình cảm của mình. Họ không bao giờ ở lại theo cách mà chúng ta muốn. Họ sẽ ở lại theo cách mà họ được phân vai để đến trong cuộc đời ta.

Chúng ta, đôi khi cũng là một người đưa thư vào một lúc nào đấy, của một ai đấy. Chúng ta không muốn ở lại trong cuộc đời của ai đó, nếu chúng ta không được phân vai đó phải không nào?

Khi ta nhận diện được người thư hãy chào đón họ, trân trọng thông điệp họ chuyển tới. Cảm ơn họ đã đến trong cuộc đời mình làm nó bị xáo trộn và lập lại trật tự. Họ đến với tư cách gì trong cuộc đời của họ thì để họ đóng vai đó thật tròn. Nếu họ chỉ đơn thuần là người đưa thư rồi rời đi chúng ta hãy vui vẻ chúc họ lên đường bình an.

Người đưa thư cuộc đời sẽ đến trong cuộc đời chúng ta theo một cách nào đó. Ngược lại, đôi khi chúng ta cũng vào vai một người đưa thư cuộc đời trong đời một ai đó. Ở vị trí nào cũng là một điều tuyệt vời. Đó chính là cuộc sống, chúng ta không bao giờ đơn độc.

Chúng ta luôn có sự quan hệ tác động qua lại lẫn nhau. Giữ cho nhau yêu thương và giúp nhau hoàn thành tốt vai diễn chính của cuộc đời mình.

P/S: Nếu bạn muốn có một bài viết dành cho bạn, đừng ngần ngại inbox cho mình qua fanpage nhé!

Leave a Reply