Kết thúc một cuộc tình là để mở ra nhiều tình yêu mới cô gái ạ!

Em nghĩ “tình yêu” là gì? Là một quan hệ tình cảm giữa nam và nữ. Điều đó đúng nhưng không phải là tất cả. Tình yêu là một cảm xúc mà con người cảm thấy dễ chịu, hài lòng. Tình yêu có nhiều loại: yêu bản thân mình, tình yêu nam nữ, yêu gia đình, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu nhân loại, yêu thiên nhiên, yêu vật nuôi…Vậy nên, yêu em để tìm thấy mọi tình yêu.

Ai là người yêu và chung thủy với em nhất?

Các tình yêu đó luôn tuôn chảy trong con người, không phân biệt giới tính, không phân biệt không gian và thời gian. Một ngày em có 24 giờ, trong suốt thời gian đó, các tình yêu sẽ luân phiên nhau thể hiện. Tình yêu nam nữ, chỉ là một phần trong 24 giờ đó thôi!

Khi em định nghĩa tình yêu hạn hẹp trong mối quan hệ nam nữ là em đã quên đi những tình yêu khác đang hiện diện trong em. Vì thế em dành trọn cuộc sống của mình cho tình yêu nam nữ. Khi tình yên nam nữ trong em không được như ý em cảm thấy cuộc sống này thật u ám, chẳng đáng sống tý nào. Mọi thứ đều trở nên tồi tệ…

Đặt tình yêu đôi lứa ở một vì trí quan trọng là điều nên làm. Thế nhưng, đặt tình yêu đôi lứa làm vị trí trung tâm và chiếm hết không gian yêu trong em là em đang đánh mất tình yêu trong em.

Tình yêu nam nữ đúng là có sức mạnh và đẹp nhưng cuộc sống này cũng có nhiều điều đẹp và có sức mạnh không kém. Mọi người vẫn hay đi tìm tình yêu ở rất nhiều nơi nhưng ít ai nhận ra người yêu mình sâu sắc nhất, gắn bó với mình nhất, chung thuỷ tuyệt đối với mình là ai cả. Em nghĩ xem người đó là ai? Đó là một người em đáng cất công đi tìm nhất, ngay gần em thôi: BẢN THÂN EM.

Em thử hỏi lòng mình xem, khi em đau ốm, ai là người đầu tiên hiểu cơn đau của em? Ai chịu cơn đau cho em? Khi em buồn ai là người biết nỗi buồn của em rõ nhất? Khi em thất bại ai là người nếm trải vị đắng thất bại trong em? Khi em thành công nho nhỏ ai là người reo vui cùng em sớm nhất? Khi em có điều gì khó nói ra, ai là người chia sẻ và gánh chịu với em sự khó chịu đó? Khi em xấu hổ, ai ở cạnh biết rằng em xấu hổ và cổ vũ để em vượt qua sự xấu hổ đó? Người đó không phải là cha, mẹ, anh, chị, người yêu, bạn bè… Người đó chính là BẢN THÂN EM.

Yêu thương trong từng khoảnh khắc

Những người khác rồi sẽ đến bên em trong những tình huống trên nhưng không phải là người đầu tiên, không phải là người thấu hiểu hết mọi ngọn nguồn, cũng không phải là người cuối cùng rời đi. Họ đến chỉ để chia sẻ với em những cảm xúc mà em đang trải qua.

Họ không đến để giải quyết vấn đề cho em, ngay cả khi đó là người đưa ra lời khuyên cho em. Chỉ có em mới là người tự giải quyết được các vấn đề của mình. Em có đọc đến 1000 lời khuyên hữu ích nhưng em không làm gì cả thì cũng không giải quyết được vấn đề của em.

Giờ thì em đã hiểu ai mới là người yêu em nhất rồi đúng không? Trở lại với bản thân mình. Lắng nghe bản thân mình cần gì. Đừng tìm kiếm tình yêu ở nơi khác ngoài bản thân.

Yêu bản thân từ bên trong

Khi em yêu bản thân mình, chăm sóc bản thân, em sẽ tạo được hàng rào tự vệ mạnh mẽ để không bất cứ ai có thể làm em đau được. Khi em yêu bản thân mình, em mạnh mẽ từ bên trong, sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống như: chia tay người yêu, mất người yêu, mất đi cha mẹ, mất đi người thân, mất công việc, mất hết mọi thứ… Bất kể hoàn cảnh nào em sẽ vẫn vững lòng vượt qua.

Em lại đứng lên và làm lại từ đầu. Không có việc gì là không thể khi em biết yêu bản thân mình đúng cách, biết làm cho bản thân mình mạnh mẽ. Cứ lắng nghe bản thân mình, em sẽ tìm được cho mình con đường đi riêng, những bài học riêng phải học.

Để bắt đầu yêu thương bản thân mình em có thể bắt đầu dành thời gian ngồi yên lặng, nhắm mắt thư giãn. Thời gian bắt đầu 5, 10, 15… phút. Em cứ ngồi như thế yên lặng và đừng suy nghĩ. Chắc chắn thời gian đầu, ý nghĩ sẽ chạy như xe ngoài đường lúc tan tầm.

Em cứ kệ nó đến rồi đi. Toàn thân em ngứa ngáy, phản đối việc yên lặng. Em chỉ cần nhắc bản thân rằng: chỉ một lúc thôi. Em cũng có thể nghĩ đến một câu yêu thương thật ngắn để nói với chính mình như một người bạn. Lặp đi lặp lại như thế để thời gian trôi qua, càng lâu càng tốt.

Rồi đến một lúc em sẽ yên lặng và gặp được chính bản thân mình trong khoảng thời gian yên lặng đó. Em sẽ cảm nhận rõ hơn những nỗi buồn của mình, những nỗi đau của mình, những mong ước thầm kín của mình. Như vậy là em đã tìm ra mình ở đâu.

Giờ thì chỉ cần dựa vào những điều nhận ra đó mà giải đáp từng thứ một. Đừng vội vã, đừng tham lam. Em cứ làm từ từ từng thứ một. Sự chữa lành không bao giờ gấp gáp về thời gian được. Rồi em sẽ xoa dịu được những nỗi buồn trong lòng mình, những khó khăn mà mình đang gặp phải.

Tạo phiên bản tốt nhất để đón tình yêu của đời mình

Tình yêu đôi lứa là một tình yêu đẹp, đáng trân trọng, đáng nâng niu. Em có biết câu: “Tình yêu chỉ có một, những thứ na ná tình yêu thì có nhiều”? Người em yêu trong đời có thể là một nửa của em, cũng có thể là một người đưa thư cuộc đời. Người đưa thư đến cuộc đời em và dạy cho em học bài học từ vỡ lòng đến nâng cao trong tình yêu.

Em yêu một ai đấy mà phải cố gắng, phải ngờ vực, phải căn me, phải đặt câu hỏi liệu người ta có yêu mình không thì đó chắc chắn không phải là tình yêu đích thực. Những tình yêu như thế, là những thứ na ná tình yêu và nó đầy rẫy ngoài kia.

Nếu là tình yêu đích thực, là người mà cuộc đời sắp đặt dành cho em thì không bao giờ mất đi được. Cho dù em có chia tay rồi cũng sẽ tìm về lại với nhau bởi vì nó có sức hút mạnh mẽ để gắn kết hai tâm hồn lại với nhau. Tình yêu đó lớn khiến em không phải đặt câu hỏi: giờ này anh đang ở đâu? Làm gì? Với ai? Có nhớ em không? Xa thế anh có còn thương em không? Xa mặt, có cách lòng không?…

Khi em gặp được đúng người, em chỉ có một câu hỏi duy nhất: người đó có hạnh phúc không? Những thứ khác trong em đã không còn ý nghĩa. Bởi vì em có niềm tin vào tình yêu đó và em chỉ mong người em yêu hạnh phúc. Tất nhiên, người đó cũng sẽ làm như thế với em.

Em có gặp được người đó hay không thì tuỳ thuộc vào em và sự xứng đáng của em trong cuộc đời này. Em có kiên nhẫn chờ đợi đến khi gặp được đúng người hay em vội vã chọn một tình yêu na ná để đắp vào tình yêu na ná vừa mất.

Em cứ mong ước và kiên nhẫn chờ đợi. Em luôn sống tích cực, nhìn về ánh sáng, biết thương yêu bản thân, mọi người, vạn vật thì em sẽ thu hút được người tương tự. Trong đó sẽ có một nửa của em.

Chắp cánh cho tình yêu

Nếu em muốn một người yêu thương em thật lòng, chung thuỷ, thấu hiểu em mà em chỉ chăm chắm vào những câu chuyện, những video, những bộ phim, những câu nói, những bài viết về phản bội, trả thù, đau khổ, trong lòng chứa một rổ câu hỏi về sự nghi ngờ, phụ bạc, bất hạnh, đau đớn thì em không bao giờ có được người như em mong muốn.

Bởi vì những thứ em nghĩ, những thứ em quan tâm chính là bản thân em đó. Em chưa tốt sao lại đòi một người thật tốt đến với em được. Trên đời này làm gì có cái giá hời như thế?

Người đang yêu em mà biết em luôn nghi ngờ, luôn có sự dè chừng, cảnh giác, luôn mất niềm tin về người ta, không sớm thì muộn người đó sẽ biến thành người đúng như em hằng nghĩ. Vì sao? Vì họ chán một cô gái tiêu cực như thế. Họ chán một cô gái suốt ngày trói chặt họ như thế.

Em bảo rằng, yêu thì phải kiểm soát? Tình yêu không bao giờ nằm dưới một sự kiểm soát hay mệnh lệnh nào cả. Bản chất tình yêu là nó sẽ như chính nó, không ai có thể sai khiến hay uốn nắn nó được.

Nếu em cần một công cụ hay cách thức nào đấy để quản lý tình yêu hay người em yêu thì tốt nhất, từ bỏ mối quan hệ đó. Bởi vì em chưa sẵn sàng cho mối quan hệ đó. Hoặc là quan hệ đó không phù hợp với em. Yêu là để hạnh phúc chứ yêu không phải để đau khổ.

Nếu em đang trong một mối quan hệ tan vỡ hay đang tuyệt vọng trên con đường đi tìm một nửa của mình chỉ cần lau nước mắt, đặt sự tuyệt vọng, nỗi đau của mình sang một bên. Rồi sau đó, dành tình yêu cho chính mình và những tình yêu khác trong em. 

Để gặp được một nửa như mình mong ước, thì trước hết em phải yêu thương bản thân mình, biến bản thân mình thành một phiên bản tốt nhất. Em cũng đừng quên rằng, trong em còn có những tình yêu khác đồng hành và cộng hưởng với tình yêu đôi lứa. Yêu em để tìm thấy mọi tình yêu khác trong em!

Leave a Reply