Tháng mười, chị em phụ nữ lại háo hức, rộn ràng, vui mừng được nhận quà, hoa, lời chúc. Người nhận vui, người ngắm hoa quà qua màn hình cũng vui. Giữa cuộc sống này, quà tặng vật chất đã muôn màu, quà tặng tinh thần lại là thứ xưa nay ít người tặng.

Muôn màu quà vật chất

Một món quà vật chất có khi được tặng bởi vì nó là phổ biến. Một người đàn ông có thể mua một món quà gì đấy cho phụ nữ kiểu quần, áo, váy, giày, dép, son, kem, phấn, túi xách…Phụ nữ vốn thích nhiều thứ với mọi giá trị từ ít tiền đến nhiều tiền. Người đàn ông có thể chọn mua một thứ gì trong số đấy là được. Phụ nữ dễ tính hoặc ít khi được tặng quà đã xem đó là một niềm vui.

Người tặng chọn một món quà vật chất nhưng dựa vào gu của người nhận. Người tặng biết người nhận thích cái gu đó hay ít ra là đoán được người nhận sẽ thích món quà theo cách đó. Người tặng bỏ thời gian ra tìm hiểu xem người nhận muốn nhận món quà như thế nào bằng cách tự tìm hiểu hay là một lời đề nghị, một lời ướm hỏi hợp hoàn cảnh. Một món quà như thế sẽ làm người nhận hài lòng.

Người tặng săn lùng đúng một thứ gì đấy hiếm hoi mà biết chắc là người nhận đang cất công tìm kiếm. Người nhận hẳn sẽ cảm thấy hạnh phúc khôn xiết khi nhận được món quà như thế.

Người tặng tự làm một món quà gì đấy để tặng phụ nữ. Điều này thật là một điểm cộng xuất sắc nếu người nhận là một người yêu sự sáng tạo, yêu những thứ tỉ mẩn làm bằng tay. Họ hiểu được cái khó của việc làm bằng tay. Họ hiểu giá trị thời gian để làm ra một sản bằng tay nó không nằm ở giá trị vật chất mà món quà thể hiện.

Thế nhưng, hãy cẩn thận! Nó sẽ chẳng là gì với người không thích những dấu vết mộc mạc, thô kệch, gồ ghề mà đôi bàn tay vụng về vì thương mến người được tặng mà cố gắng làm ra. Món quà có thể chỉ được xem như là một thứ phế thải rác rưởi, mất thời gian. Món quà đôi khi thành sự khó chịu với người nhận và nỗi đau với người tặng.

Quà tặng phụ nữ

Thương tặng

Món quà tinh thần là món quà hiểu nhau, thương nhau sâu sắc

Món quà tinh thần có lẽ ít ai mong chờ. Bởi vì thế giới này được đong đầy, làm giàu, thống kê bằng những giá trị vật chất. Một món quà vật chất mới khoe ra ngoài được. Món quà tinh thần thì biết khoe thế nào? Món quà tinh thần là món quà của sự tìm về giá trị bên trong.

Món quà tinh thần không có những giá trị đong đếm với người khác nhưng nó thực sự ý nghĩa với người trong cuộc. Bởi đó là món quà của sự thấu hiểu, xây dựng và yêu thương.

Một lời nói yêu thương đối với người chưa bao giờ biết nói lời yêu thương là một sự cố gắng thật lớn. Bởi vì trong lòng người tặng, có thể dời non lấp biển không khó nhưng nói một lời yêu thương với ai đó họ thương thật lòng cũng là khó khăn.

Bao năm qua, họ không vượt qua được sự e dè của bản thân, giờ đây họ có thể nói ra, thật đáng trân trọng! Nó không đơn thuần là một lời nói mà còn là một sự thay đổi đột phá của người tặng. Khi người tặng cất được lời nói yêu thương với người mà họ muốn bày tỏ sẽ mở ra một trang mới trong lòng, một trang mới trong quan hệ của người tặng và người nhận.

Một lời cam kết làm một điều gì đó tích cực để làm thay đổi hoặc cứu vãn một mối quan hệ đang xấu. Có thể ai đó không tin lời cam kết của một người nào đó vì họ có quá nhiều lỗi lầm. Thế nhưng khi người tặng dành lời cam kết như một quà tặng vào một dịp nào đấy, xin mở lòng đón nhận, trân trọng thành ý của họ. Đó là một cách để người tặng được chấp nhận, được ghi nhận. Sự đón nhận có thể làm người tặng thay đổi hoặc không nhưng sự từ chối, chắc chắn đã tạo ra một khoảng cách hoặc là dấu chấm cho sự nỗ lực hàn gắn.

Một sự thay đổi trong suy nghĩ rằng, từ nay sẽ cùng nhau chia sẻ cuộc sống chung, cùng vun đắp hạnh phúc gia đình với một người từ trước tới nay ít quan tâm đến cuộc sống chung. Đó là một thay đổi không dễ dàng gì. Bởi vì người tặng đã tự nhận thức được những thiếu sót của họ và những giá trị mà họ hướng đến.

Những ý tưởng tích cực để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều này sẽ mang lại nhiều giá trị trong cuộc sống. Khi người tặng biết nhìn cuộc sống ở góc độ tốt đẹp họ sẽ sống tốt hơn và sẽ nhìn cuộc sống của người khác cũng theo hướng tích cực. Tất nhiên, người tặng cũng biết cách làm cho cuộc sống của họ và cuộc sống của những người xung quanh tốt đẹp hơn.

Từ bỏ một thói quan độc hại. Thói quen độc hại chắc chắn ảnh hưởng đến người có thói quen, đôi khi chẳng liên quan đến người xung quanh. Thế nhưng là những người yêu thương nhau, việc người tặng từ bỏ được thói quen độc hại cũng là một món quà lớn cho người nhận. Việc từ bỏ một thói quen không hề đơn giản chút nào. Người từ bỏ được thói quen là người đã dũng cảm và cố gắng rất nhiều mới làm được. Điều này đáng được khích lệ và động viên.

Làm một điều gì đó mà người được tặng hằng trông chờ. Không kể điều đó lớn hay nhỏ, người nhận đang trông chờ, chắc chắn là nó có ý nghĩa rất lớn với họ. Vậy nên đừng ngần ngại trao đi với tất cả sự chân thành của mình.

Ngoài ra, có có thể có những quà tặng khác mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu nhau. Dành tặng cho nhau chính những món quà đó.

Quà tặng vật chất lưu lại dấu tích và hình ảnh. Quà tặng vật chất đo được bằng giá trị của nó. Quà tặng tinh thần không có dấu vết hữu hình ngay khi tặng nhưng nó hằn vào tim, vào tiềm thức, vào sự rạng rỡ trên gương mặt của người nhận. Quà tặng tinh thần đo được bằng sự chân thành và trong một thời gian dài. Quà tặng tinh thần sẽ không thành được nếu như đó chỉ là những lời nói chót lưỡi đầu môi hay là chỉ làm một lần duy nhất vào thời điểm nói.

Quà tặng vật chất phụ nữ có thể tự mua được, quà tặng tinh thần phụ nữ không thể tự làm được. Tháng mười năm nay, chúng mình cùng Phunulangyen thay đổi gu nhận quà nhé!   

Chúc các bạn một tháng mười hạnh phúc và an vui!

Bạn có thể thích

Leave a Reply