Em có biết độc thân là thời gian quý giá của bất kỳ cô gài nào không? Người ta tóm tắt cuộc đời người phụ nữ như thế này: là công chúa cho đến khi kết hôn, làm nữ hoàng một ngày vào ngày kết hôn và sau đó làm ô sin cả đời. Có khi cuộc đời em không đi theo khuôn mẫu chung này nhưng chắc chắn em sẽ sống một thời gian độc thân.

Bầu khí quyển cuộc sống độc thân

Khi còn là cô nàng độc thân em được sống cuộc sống mong ước của mình. Em làm chủ thời gian của mình. Em làm chủ các mối quan hệ của mình. Em tự do lựa chọn công việc. Những đồng tiền làm ra được chi theo quyết định của mình.

Cuộc sống của em chỉ cần em gật đầu, lắc đầu thì mọi thứ sẽ theo đó mà thành. Những người xung quanh ngưỡng mộ, ao ước tuổi trẻ của em. Người ta ao ước có được làn da căng mọng như em. Một dáng người thanh mảnh, ốm, tròn trịa tràn đầy sức trẻ của em.

Em có thể chẳng vội vàng rời nơi làm việc làm gì hay len lén trốn sếp về sớm ít phút để đi đón con. Thời gian trong tay em. Em tự quyết định sau khi tan sở em làm gì. Ngày cuối tuần em có thể ngủ như con mèo lười chẳng buồn dậy. Em có thể thức thâu đêm để xem một bộ phim yêu thích, tán gẫu với nhóm bạn của em trong các nhóm chat.

Em có thể ăn một ngày mấy bữa tùy thích. Món ăn nào cũng được, miễn là em thích, tiện lợi, sẵn trong tầm tay. Em cũng có thể bận rộn cả ngày trong bếp, mày mò một món ăn để thỏa niềm yêu thích nấu nướng. Hoặc là em cũng chỉ cần vài người bạn, lê la khắp phố phường để ăn cho bằng hết những món ăn đường phố.

Một chuyến du lịch cuối tuần. Một cuộc picnic với bạn bè. Những chuyến du lịch theo gu mà mình yêu thích. Đi để trưởng thành, đi để gặp gỡ, đi để trải nghiệm… Cách nào cũng do em lựa chọn và sắp xếp.Cô nàng độc thân thương mến

Độc thân rực rỡ

Em có thể sống gọn gàng hay bừa bộn. Một tuần đi làm em chẳng cần đụng vào việc nhà. Ngày cuối tuần mới là ngày dọn dẹp hay là đôi ba tuần dọn dẹp một lần cũng chả sao cả. Mọi thứ đều nằm trong sự sắp xếp và lựa chọn của em.

Mong ước về tình yêu hôn nhân

Tất nhiên rồi, cô nàng độc thân nào chẳng mong ước một tình yêu thật đẹp và một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Những thước phim tình yêu lãng mạn, những đứa trẻ xinh xắn, những cử chỉ, ánh mắt, hành động, lời nói của một nhân vật nam nào đấy trong phim hay ngoài đời cũng khiến cho em rung động và thầm ước “giá như”…

Có thể hôn nhân không phải là lựa chọn số một của em nhưng nó sẽ nằm đâu đó, trong một cơ hội nào đó, một góc nào đó trong suy nghĩ của em. Cũng có thể hôn nhân không đi kèm những đứa trẻ.

Tình yêu và hôn nhân chắc chắn sẽ là một trong những chuyện mà bất kỳ cô gái độc thân nào cũng nghĩ đến rất nhiều. Tất nhiên, luôn là một việc được cân nhắc nhiều nhất.

Có khi hôn nhân cũng là một áp lực kinh khủng từ gia đình, xã hội mang lại. Cũng có thể là áp lực do chính bản thân em tạo ra. Nó đặc biệt khó chịu khi mà xung quanh em, bạn bè đã yên ấm hết rồi. Mọi người bỏ em lại trong các cuộc chơi một mình.

Em cũng có thể bướng bỉnh hay giữ niềm tin sắt đá rằng, hoàng tử bạch mã của em đang ở đâu đó chờ em. Em tin là ngọn lửa song sinh, người bạn đời tri kỷ vẫn đang chờ em đâu đó trên con đường em đang đi tới. Một kết thúc tốt đẹp đang chờ em.

Em cũng có thể vội vàng nắm lấy một bàn tay nào đó, bước vội vào cánh cửa hôn nhân để kết thúc những tháng ngày một mình. Mọi thứ đều có thể diễn ra theo cách mà em suy nghĩ, quyết định và một chút duyên trong cuộc sống đem đến.

Những trống vắng trong lòng

Ngoài những thứ trên, em sẽ còn có những khoảng trống trong lòng. Những khoảng trống không được lấp đầy khi trời đổ mưa hay sầm xuống se se lạnh. Khoảng trống khi trái tim em bỗng dưng thổn thức về một ánh nhìn hay một bóng hình nào đấy lướt qua tầm mắt của mình rồi mất hút trong đám đông.

Hay là bóng hình ấy hiện hữu ở đâu đó rất rõ nhưng em không thể đến gần được. Hàng trăm lý do để ngăn bước chân em. Đúng người sai thời điểm. Một khoảng cách nào đấy khiến em không thể bước qua lằn ranh ấy dù nó mong manh hay vô hình. Em chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới sau một tổn thương chưa kịp lành

Những khó khăn trong cuộc sống, công việc khiến em ao ước có một bờ vai để dựa vào. Một vòng tay ấm áp khi em thấy lòng mình trống trải, cô đơn, gục ngã, yếu đuối cũng khiến cho lòng em trống trải.

Những khoảng trống vô tình, bất chợt đến chẳng vì căn cớ gì cả. Sự trống trải tự nhiên đến vào ngày trăng tròn, cuối tháng như một sự vận hành của vũ trụ mà em không hề hay biết.

Một cơn gió lạnh lùa vào người khi trở mình thức giấc giữa đêm. Một cơn mưa thật lớn, một đêm mất điện bóng tối bủa vây khiến em cảm thấy mình trống trải biết bao nhiêu!

Yêu thương chính mình đủ đầy

Em ạ, cuộc sống độc thân cứ như thế đấy. Nó phải đưa đẩy con người vào nhiều tình huống để sắp đặt những nhân duyên trong cuộc đời này. Em cứ phải trải qua hết những thứ cuộc sống bày ra cho em. Có thể đó là những ngày thật buồn trong một mối tình dang dở. Những thất bại cứ đeo bám em khiến em hồ nghi chính bản thân mình.

Có một cách để em có thể đón nhận mọi thứ cuộc sống bày ra cho em một cách thư thả nhất. Đó là em biết yêu thương chính bản thân mình, kết nối với chính mình. Khi em kết nối được với bản thân, em sẽ hiểu rõ bản thân cần gì. Khi em biết rõ em cần gì thì cuộc sống thể làm cho em lạc lối được. Em sẽ chọn được đúng điều mình mình muốn chọn.  

Những ngày tháng độc thân là những ngày tháng thú vị nhất. Em đừng để những tháng ngày đó đi qua một cách vô ích và buồn đau. Tuổi trẻ chỉ đến một lần. Thanh xuân luôn là quãng đời tươi đẹp nhất. Những ngày tháng son rỗi không phải ai cũng có thể kéo dài được.

Khi em chưa thấy sẵn sàng cho một tình yêu hay cuộc hôn nhân nào hãy cứ yêu bản thân mình trước. Đừng bao giờ vội vã chạy theo một quan hệ hay cuộc hôn nhân khi tuổi tác trở thành những con số biết hối thúc. Hôn nhân, tình yêu hạnh phúc không phụ thuộc vào độ tuổi kết hôn. Em cứ mạnh dạn yêu em để tìm thấy những tình yêu khác.

Ôm lấy chính mình khi em cần một vòng tay. Người bạn thân không bao giờ bỏ em là chính bản thân mình đó, em biết điều này chưa?

Chọn cho mình những niềm yêu thích để lấp đầy những khoảng trống trong lòng, những khoảng trống của thời gian. Khi trong em chứa đầy những điều yêu thích thì khoảng trống cũng tự nhiên biến mất như có phép màu.

Đi qua những tháng ngày độc thân rực rỡ sắc màu em nhé! Độc thân bao lâu không quan trọng, quan trọng là em hài lòng mỗi phút giây trôi qua. Em có thể sẽ thành ô sin cả đời hoặc là sẽ thành nữ hoàng suốt phần đời còn lại nhưng đó là chuyện của tương lai. Hiện tại vẫn là món quà mà em cần sống cho xứng đáng em nhé!

Có thể bạn thích

2 thoughts on “Cô nàng độc thân thương mến!

    1. Chúng ta cũng có thể sống rực rỡ cho thời khắc hiện tại. Như vậy, ở tuổi cao niên chúng ta không phải nói “giá mà”. Chúc bạn mỗi ngày là một ngày vui!

Leave a Reply