Hôm nay (19/6) là sinh nhật của Phunulangyen, cũng là ngày sinh nhật của mẹ mình, cũng là ngày của cha mà mẹ mình cũng là “cha”. Thực ra, Phunulangyen được chọn ngày sinh là 18/6/2021 nhưng vì lý do kỹ thuật, cuối cùng thì Phunulangyen được ra đời chính thức vào ngày 19/6/2021. Có lẽ đó là một sự sắp đặt của tạo hóa để Phunulangyen thành món quà  dành tặng sinh nhật mẹ năm 2021. Sự trưởng thành của Phunulangyen sẽ là món quà tặng mẹ hàng năm. Năm nay, Phunulangyen đã hoạt động đều đặn một năm qua.

Mình nhớ ngày này năm ngoái là một ngày mông lung, một ngày mệt mỏi. Hôm đó tự hỏi, liệu mình có thể vận hành được trang web này không, liệu nó có chết yểu không khi mình đối diện với hàng loạt câu hỏi vượt quá khả năng của mình. Đã có phút giây trước khi trang web hoàn thành mình cảm thấy muốn buông xuôi hết tất cả và vùi mình vào giấc ngủ và quên hết mọi thứ. Thế nhưng mình nhắm mắt lại và tự động viên mình: “Tôi ơi! Cố lên!” để trước giây phút bước sang ngày mới, bài viết đầu tiên đã được đăng trên Phulnulangyen.  

Sau bài viết đầu tiên, mình nghĩ đến việc đăng bài đều đặn một năm là một thách thức thật lớn. Đề tài đâu để viết? Thời gian đâu để viết bài? Ấy vậy mà một năm qua, mình đã cố gắng đăng bài đều đặn và mọi thứ cũng đã đạt được mong ước. Mọi thứ đến một cách nhẹ nhàng và đúng lúc như nó đã được sắp đặt từ trước. Mình chỉ việc làm thôi. Khi nhìn thấy mục tiêu quá sức, cứ chia nhỏ mực tiêu như câu chuyện bẻ gãy bó đũa vậy.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Sau khi lập trang Phunulangyen mình kỳ vọng sẽ nhận được một công việc viết lách hợp với những giá trị mà mình theo đuổi. Ngày hôm nay, chúc mừng sinh nhật Phunulangyen món quà là một công việc đến từ chính trang Phunulangyen. Một cơ hội việc làm đến đúng lúc để chúc mừng Phunulangyen tròn một tuổi. Cảm ơn Phunulangyen, cảm ơn bạn đọc và những người đã kết nối và mang đến cơ hội nghề nghiệp này cho mình.    

Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Những khó khăn ngày này năm ngoái giờ ngoảnh lại thấy chẳng là gì nữa. Khi ta bước qua được khó khăn là ta đã trưởng thành và đi về phía trước.  

Những kết quả đạt được ngày hôm nay, mình hiểu rằng đây không phải là kết quả của ngày một, ngày hai. Đó là kết quả của một quá trình trải nghiệm với chính bản thân mình. Mình đã có trải nghiệm sâu sắc, kiên trì và tràn đầy tình yêu thương mình trong suốt mười năm qua.

Thời gian 10 năm mình lặn ngụp trong bể thông tin những chủ đề về tình yêu, gia đình, phụ nữ, giáo dục. Mình tham gia các khóa học để chỉnh sửa bản thân, xây dựng phiên bản tốt nhất của bản thân mình. Việc hoàn thiện bản thân vẫn đang thực hành hàng ngày. Điều quan trọng là mình thấy bản thân luôn là phiên bản tốt nhất từ trước đến nay.

Cột mốc đầu tiên

Tìm được tâm hồn đồng điệu trên đường đi

Phunulangyen không phải là một trang web đến được với số lượng người đọc lớn nhưng Phunulangyen đã đến được với người cần đến. Có những giá trị từ bài viết đã được trao đi và chạm vào cảm xúc người đọc.

Khi lập Phunulangyen mình có niềm tin rằng những giá trị đích thực của cuộc sống, những con người có chung tình yêu thương và cùng hướng đến một giá trị sẽ nhanh chóng tìm thấy nhau. Khi tìm thấy nhau sẽ trở thành những người bạn của nhau và hơn nữa sẽ cùng đồng hành với nhau trong công việc. Đến bây giờ mình đã tìm thấy được những con người ấy, thành bạn bè và đã bắt đầu hành trình đồng hành cùng nhau.  

Mình muốn dành những điều này tặng sinh nhật mẹ. Một công việc phù hợp với mong ước của mình, đúng với sở thích, có thời gian ở bên cạnh gia đình nhiều hơn để cùng mẹ trải nghiệm cuộc sống hàng ngày. Món quà này đúng với món quà mong ước mình muốn dành tặng mẹ. Những mảnh ghép của cuộc sống đang dần cân bằng, những giá trị trong cuộc sống đang dần hoàn thiện đó là những giá trị mình theo đuổi và trao đi.

Giờ này năm sau sẽ là một phiên bản mới với nhiều điều khác biệt của Phunulangyen.

Mỗi một năm sẽ chạm đến một mốc mới trên hành trình đi về phía trước. Mọi hành trình đều bắt đầu bằng một bước chân. Khi chúng ta cất bước là chúng ta đang di chuyển về phía đích đến. Nếu cứ mãi chần chừ và chờ đến lúc mọi điều kiện đủ thì chúng ta mãi đứng ở một chỗ và đạt nhay đích đến là “chờ đợi”.

Mình thực sự biết ơn những người bạn đi trước Quỳnh Nguyễn đã nói với mình rằng việc chính là viết blog chứ không phải là những thứ xung quanh đấy như kỹ thuật, khi nào kiếm được tiền từ blog, kiếm tiền như thế nào? Linh Phan cũng cho mình một bài học khi mình đứng giữa những bộn bề lo lắng rằng nghề viết cho đi 99% và kiếm tiền 1%. Lúc đầu mình cũng nghi ngờ về bài học học 99-1 này lắm nhưng bây giờ thì mình đã hiểu đó là một bài học thực tế và sâu sắc.

Một người bạn mình đã nói với mình rằng, những bài viết giá trị như thế phải kiếm được tiền chứ không thể miễn phí được. Mình cảm ơn bạn đã đánh giá cao những giá trị bài viết của mình. Tự bài viết không thể mang đến cho mình những đồng tiền thực nhưng nó có giá trị truyền tải vô biên. Mỗi bài viết truyền đến độc giả những giá trị tinh thần nhất định và tự nó đã tạo ra “lãi”. Bên cạnh đó, mỗi bài viết cũng là một chiến binh thầm lặng truyền tải những cơ hội việc làm, kiếm thêm thu nhập cho người viết. Một ngày nào đó, cơ hội sẽ gõ cửa. Mình tin như thế.

Cảm ơn Phunulangyen, cảm ơn bạn đọc của Phunulangyen, cảm ơn những người bạn đã đồng hành cùng với Phunulangyen trong thời gian qua. Tất cả đã hợp lực cùng nhau để có được Phunulangyen của ngày hôm nay và tạo tiền đề cho Phunulangyen đi tiếp con đường của mình.

Chúc mừng sinh nhật!

Bạn có thể thích

Leave a Reply